ไทม์แมชชีนการ์ตูน สู่ความฝันวัยเด็ก – นิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์

About Talk

คงไม่มีเด็กไทยยุค 80’s และ 90’s คนไหนไม่เคยได้ยินเสียงของผู้ชายคนนี้ “น้าต๋อย เซมเบ้” หรือนิรันดร์บุญยรัตนพันธุ์ ผู้ให้เสียงพากย์แก่ตัวการ์ตูนที่ทุกคนรู้จักกันดี เช่น หน้ากากทักซิโด, ไจแอนท์, ซุนโงกุน, หน้ากากเสือ และตัวการ์ตูนอีกหลายตัว ที่เชื่อว่าเด็กไทยต้องเคยผ่านนตา ด้วยเทคนิคการพากย์ การใช้น้ำเสียงที่มีเอกลักษณเฉพาะตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจ ทำให้น้ าต๋อยไม่ได้เป็นแค่เครื่องหมายของวงการนักพากย์ไทยแต่ยังเป็นเหมือนช่วงเวลาแห่งความสุขของเด็กตัวเล็ก ๆ ที่ตื่นมานั่งรอดูการ์ตูนสุดโปรดของตัวเองทุกเช้าวันหยุด โดยที่คุณแม่ไม่ต้องปลุกด้วยซ้ำ แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าน้าต๋อยได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างจากตัวการ์ตูนที่ตัวเองพากย์รวมถึงบทเรียน สำคัญที่ซัดถาโถมเข้ามาจนเกือบเอาชีวิตตัวเองไม่รอด

About Speaker

– เริ่มพากย์การ์ตูนเรื่องแรกคือเรื่องหน้ากากเสือที่นำมาฉายใหม่ซึ่งเป็นการ์ตูนที่เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้น้าต๋อยอยากเป็นนักพากษ์ตั้งแต่สมัยเด็ก
– ฉายา “น้าต๋อย เซมเบ้” ได้มาจากการพากย์เสียง ดร.โนริมากิ เซมเบ้ จากเรื่องดร.สลัมป์กับหนูน้อยอาราเล่ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ถึงขนาดมีคนเขียนจดหมายมาที่สถานโทรทัศน์สัปดาห์ละเป็นหมื่นๆ ฉบับ
– เลิกดื่มแอลกอฮอล์เพียงเพราะเจอผู้ปกครองมาบอกว่า ลูกๆ ชอบน้าต๋อย ไม่อยากเห็นน้าต๋อยดื่มเบียร์ น้าต๋อยตั้งใจจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้เด็กๆ จึงเลิกตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

Theme developed by TouchSize - Premium WordPress Themes and Websites